Nhiều vấn đề tại nạn xuất phát từ trò chơi bắn cá siêu thị biến thể

Hiện nay, game bắn cá ăn tiền xu đang thu hút rất nhiều lứa tuổi tham gia. Tuy nhiên, từ trò chơi giải trí thông thường, nó đã và đang bị biến tướng thành hình thức cá độ trá hình, đem lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho người chơi và cả xã hội.

Phát sinh nhiều tệ nạn từ game bắn cá ăn tiền xu

Game bắn cá ăn tiền xu du nhập vào nước ta đã được một thời gian và giờ đây đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), nhiều người chơi và cơ sở kinh doanh đã lợi dụng trò chơi này để tổ chức các ván cờ bạc đỏ đen, cá cược thắng thua, làm ảnh hưởng đến đời sống xã hội và tình hình an ninh trật tự. Đáng báo động hơn, trong thời gian qua, xuất hiện các trường hợp, nhiều đối tượng tụ tập đánh bạc, bắn cá tại các tiệm game dẫn đến mâu thuẫn rồi dùng hung khí đâm, chém lẫn nhau khiến kẻ vào tù, người bỏ mạng gây hoang mang và phẫn nộ trong dư luận.

Ngoài việc ăn thua, những tiệm game bắn cá ăn xu còn là nơi tụ tập lý tưởng cho các đối tượng cộm cán, đàn anh, đàn chị, gây ra nhiều vấn đề phức tạp. Có mặt tại một tiệm game bắn cá ở Quận 9, TP HCM, chúng tôi nhìn thấy vài người chơi là những thanh niên còn khá trẻ, mình đầy xăm trổ, ngổ ngáo, luôn miệng quát tháo và dọa đánh đập.

Hoặc theo anh D.T.A (ngụ Quận 4), một người từng “nghiện” game bắn cá cho biết, những tiệm game bắn cá chỉ hoạt động ban ngày thì ít có vấn đề. Còn các tiệm game hoạt động thâu đêm thường là “ổ” của dân tệ nạn, chỉ cần bước chân vào đó là bạn có thể gặp rất nhiều thành phần phức tạp của xã hội. Không chỉ là nơi tụ tập của các đối tượng xăm trổ, đàn anh, đàn chị mà các tiệm game bắn cá ăn tiền xu còn là nơi thu hút rất nhiều đối tượng cướp giật, thậm chí là nghiện hút, cực kỳ phức tạp.

Insert-Pic-2-18

Công an quận 3, TP HCM trong một lần kiểm tra hành chính một quán game bắn cá trên địa bàn đã phát hiện trong tiệm có rất nhiều bịch nilon chứa tinh thể màu trắng bị ném vào nhà vệ sinh, gầm bàn để phi tang. Sau khi xét nghiệm và kiểm soát những người chơi ở đây, phát hiện có 7 đối tượng mang tiền án tiền sự và 8 đối tượng dương tính với ma túy. Đây chỉ là một trong số rất nhiều vụ án nghiêm trọng được phát hiện có liên quan đến các tiệm game bắn cá ăn tiền xu trong thời gian vừa qua.

Trên các phương tiện truyền thông đại chúng, những vấn đề này cũng đã được phản ánh rất nhiều. Tuy nhiên, có thể thấy, tại các quận, huyện xuất hiện quá nhiều tiệm game bắn cá ăn tiền xu nên gây khó khăn trong công tác quản lý của các cơ quan địa phương. Bên cạnh đó, các tiệm kinh doanh này tổ chức cá độ dưới hình thức trò chơi giải trí nên rất khó để bắt quả tang và xử phạt.

Cần siết chặt hoạt động kinh doanh của các tiệm game bắn cá

Thông qua những tình trạng trên, thiết nghĩ, hình thức kinh doanh này cần được các cơ quan có chức quyền  siết chặt hơn nữa để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc. Nếu không kịp thời chấn chỉnh, các điểm chơi game bắn cá chắc hẳn sẽ còn tiếp tục là nơi dễ dàng phát sinh các tệ nạn xã hội, gây mất an ninh trật tự, rối loạn xã hội.

Vừa qua, UBND TP HCM đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tăng cường việc kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm, đảm bảo trên địa bàn không còn xảy ra hoạt động kinh doanh biến tướng có tính chất cờ bạc nữa. Đồng thời, yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND các quận – huyện thực hiện việc cấp, bổ sung, sửa đổi, thu hồi, cấp lại, gia hạn giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động của các điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên địa bàn thành phố.

Theo đó, đối với hoạt động kinh doanh “Dịch vụ trò chơi điện tử”, có cả game bắn cá ăn tiền xu trong đó, việc cấp đăng ký kinh doanh đối với đơn vị trực thuộc doanh nghiệp hay doanh nghiệp sẽ được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp. Còn UBND quận – huyện sẽ cấp giấy chứng nhận hộ kinh doanh đăng ký nghề kinh doanh “Trò chơi điện tử”.

bắn cá online

kinh nghiệm nâng cao bắn cá

Game bắn cá về bản chất là một hình thức giải trí lành mạnh. Tuy nhiên, nó đã bị nhiều đối tượng biến tướng thành một hình thức đánh bạc trá hình, gây nên nhiều tệ nạn xã hội. Kể từ khi ra đời cho đến nay, trên nhiều địa bàn nước ta đã từng có rất nhiều án mạng xảy ra vì “con cá ảo” rồi. Đặc biêt, trong thời gian gần đâu có vụ án truy sát ông chủ game bắn cá ăn tiền xu tại quận Phú Nhuận, TP HCM cực kỳ nghiêm trọng. Do vậy, nếu các cơ quan chức năng không kịp thời chấn chỉnh tình hình thì các địa điểm kinh doanh game bắn cá sẽ vẫn còn tiếp tục là nơi dễ phát sinh tội phạm, tiềm ẩn các tệ nạn xã hội, gây mất an ninh trật tự, xã hội.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s