Trò chơi Tam Quốc Sát – loại game nhập vai cuốn hút người tham gia

Tam Quốc sát là một trò chơi rất được yêu thích hiện nay. Nó được thiết kế dưới hình thức các lá bài với sự đa dạng về nhân vật và cốt truyện đặc sắc. Sau những giờ làm việc căng thẳng, bên cạnh những game bài thì bạn có thể lựa chọn trò chơi này. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một vài thông tin về trò chơi này nhé!

Đôi điều về Tam Quốc Sát

Tam Quốc Sát là được ra mắt vào đầu năm 2010. Tác giả của trò chơi là KayaK. Sau nhiều cuộc đàm phán tranh dành bản quyền, cuối cùng game được phát triển bởi nhà phát hành Yoka Games. Thời kỳ đầu, Tam Quốc Sát không nhận được sự ủng hộ của người chơi. Phải đến mãi năm 2015, nó mới bắt đầu trở nên phổ biến.

Kể từ đây, trò chơi này trở thành hiện tượng và được độc giả bầu chọn danh hiệu Board Game hay nhất năm. Tên gọi Tam Quốc Sát Board Game cũng ra đời từ đó.

Luật chơi Tam Quốc Sát có phần khá giống so với trò chơi Bang nhưng lại được nâng cấp hơn hẳn. Với những người mới chới chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn khi bắt đầu. Nhưng sau khi đddaxthanhf thạo cách chơi thì, Tam Quốc Sát lại mang tính “gây nghiện” rất cao.

Cốt truyện hấp dẫn của Tam Quốc Sát

Tam Quốc Sát nội chiến có bối cảnh chính là thời kỳ chiến tranh loạn lạc ở Trung Quốc khi nhà Hán đang bước vào giai đoạn suy tàn. Lúc này các thế lực bất ngờ nổi lên cũng nhau tranh bá và mưu đồ thống nhất thiên hạ. Nhiều phe phái được hình thành song các thế lực chính như Ngụy – Ngô – Thục – Quần Hùng vẫn được giữ nguyên.

Hai nguồn lý tưởng được hình thành trong thời loạn lạc. Một là thống nhất thiên hạ. Hai là phục hưng lại nhà Hán. Để một trong hai lý tưởng này thành hiện thực, chỉ có cách duy nhất là sát phạt hết tất cả các thế lực thuộc phe khác mình. Tuy nhiên “Mưu sự tại nhân – Hành sự tại thiên”, ai thắng thì làm vua không thì sẽ làm giặc. Triết lý ấy tuy đơn giản nhưng lại sâu sắc vô cùng. Khi tham gia chơi Tam Quốc Sắc, bạn sẽ được sống trong các cuộc chiến vĩ đại nhất trong lịch sử.

cot-truyen-tam-quoc-sat

Hướng dẫn chơi Tam Quốc Sát cơ bản

Thành phần trò chơi sẽ bao gồm có  phần chính. Đó là 88 lá tướng trong đó có 4 lá tướng chủ, 163 lá bài ( trong đó có 55 lá bài mở rộng), 12 lá máu, 4 lá giã tâm gia và 4 lá lệnh. Mục tiêu của trò chơi là hóa thân vào các nhân vật để chiến đấu và chiến thắng kẻ thù. Bạn phải tiêu diệt hết địch ở các phe khác mình.

Chuẩn bị gì trước khi chơi?

Có năm điều bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi tham gia vào trò chơi. Đó là:

 • Đầu tiên hãy chọn tướng. Mỗi người chơi sẽ được chia 5 tướng. Nếu khi chơi dùng quân chủ thì phải bỏ đi quân tướng cùng tên. Hai tướng giống nhau về  màu sắc sẽ tạo thành cặp tướng. Chủ tướng được đặt cạnh thnah máu. Cạnh chủ tướng là phó tướng.
 • Tiếp theo hãy chọn máu. Người chơi tiến hành cộng số máu của 2 tướng. Kết quả làm tròn xuống sẽ ra số máu của bạn. Khi mất máu, hãy lấy tướng che đi phần máu đã mất. Khi chưa lật tướng sẽ chưa có phe và giới tính. Khi lên tướng mới có chức năng này.
 • Mỗi người sẽ sử dụng 4 lá bài. Lá nào dùng xong sẽ bỏ. Dùng hết các lá sẽ xào lại từ đầu.
 • Tiến hành chia phe. Mỗi phe sẽ gồm 1 cặp tướng. Phe còn gọi là nước. Trong Tam Quốc Sát sẽ có tất cả 4 nước (phe): Ngụy (xanh dương), Ngô (xanh lá), Thục (đỏ) và Quần Hùng (xám). Khi lật tướng nếu nước bạn có số người chơi thấp hơn nước khác thì bạn thuộc về nước đó. Nếu nước bạn chiếm quá nửa số người chơi, bạn sẽ thuộc phe “Dã tâm”. Một trận đấu có nhiều phe Dã tâm. Ddể chiến thắng phải tiêu diệt hê các phe Dã tâm của nước khác.
 • Quy định về thưởng, phạt cũng rất rõ ràng. Trong Tam Quốc Sát hay Tam Quốc Sát online nếu bạn là người lật tướng đầu tiên, bạn sẽ được rút hai lá bài.Sau khi lật hai tướng, người chơi chỉ được rút 1 lá bái duy nhất. Trường hợp có “Cặp đôi hoàn hảo” xuất hiện, bạn có thể rút 2 lá hoặc hồi 1 máu.Khi giết 1 người là bạn đã lộ phe. Nếu cùng phe, bạn sẽ mất hết các lá bài trên tay. Khác phe, bạn sẽ được rút số lá bài bằng số người chơi còn sống của phe đó và cộng thêm 1. Không tính người vừa bị giết. Nếu bạn chết, hãy lật tướng và chung nước với những người còn sống.

Quy định về lượt chơi

Board game Tam Quốc Sát có luật chơi theo chiều kim đồng hồ. Người này thực hiện xong sẽ đến người khác. có 6 giai đoạn chính trong một lượt:

 • Đầu lượt, bạn có thể lật tướng và sử dụng các chức năng kích hoặt trong giai đoạn này.
 • Phán xét là hành động rút lá bài trên đầu chồng bài. Nguồn phán xét dựa vào lá bài và kỹ năng tướng.
 • Bốc hai lá bài trong bộ bài.
 • Dùng bất kỳ lá bài nào trong bộ bài. Lưu ý chỉ được dùng một lá bài sát duy nhất trong mỗi lượt.
 • Bỏ các lá bài không cần thiết. Chỉ giữ lại số bài bằng số máu.
 • Cuối lượt, có thể sử dụng một số kỹ năng cần thiết.

Như vậy với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên hy vọng bạn sẽ có thêm các kiến thức về cách chơi Tam Quốc Sát. Xem thêm thông tin về trò chơi này trong các bài viết sau của chúng tôi nhé!

bắn cá

công cụ chơi game cờ úp

Nguồn: Sunwin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s